Bật mí bí quyết nhận biết mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) bị hư và cách bảo quản đúng.

12/05/2019 | 143

Bật mí bí quyết nhận biết mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) bị hư và cách bảo quản đúng. Bảo quản mỹ phẩm không đúng cách sẽ làm giảm thời gian sử dụng, vì vậy bạn phải biết cách bảo quản và dùng để kéo dài thời gian sử dụng.

Bật mí bí quyết nhận biết mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) bị hư và cách bảo quản đúng. Bạn là người thích dùng mỹ phẩm nhưng lại không biết cách bảo quản, sử dụng cũng như chọn lựa sản phẩm thích hợp. Chính vì thế, hãy tìm hiểu những mỹ phẩm bị hư có những dấu hiệu thế nào và nguyên nhân gây ra chúng. Từ đó, chúng ta sẽ biết cách khắc phục, rút kinh nghiệm và sử dụng mỹ phẩm được lâu hơn.

 

1/ Những yếu tố nhận biết mỹ phẩm hư khi chưa hết hạn sử dụng

Khi thức ăn bị hư, chúng ta sẽ thấy màu sắc, mùi vị, dạng (dạng lỏng thành dạng sền sệt) thay đổi. Cũng giống như thực phẩm, mỹ phẩm cũng thế, khi mỹ phẩm được bảo quản tốt thì sẽ sử dụng được lâu hơn. Ngược lại, cách sử dụng và bảo quản không đúng sẽ làm mỹ phẩm nhanh chóng biến chất (hư) dù còn trong hạn sử dụng và hạn dùng sau khi mở nắp.

Khi mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì, nước hoa…) có mùi khác với thường ngày và còn hạn sử dụng thì có nhiều khả năng do bảo quản không đúng cách

Khi mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì, nước hoa…) có mùi khác với thường ngày và còn hạn sử dụng thì có nhiều khả năng do bảo quản không đúng cách

Nên bỏ khi mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) có một trong những dấu hiệu sau:

@ Mùi mỹ phẩm thay đổi, thường ngày dùng mỹ phẩm có mùi rất dễ chịu nhưng hôm nay lại có mùi là lạ. Hãy xem xét lại đâu là yếu tô gây hư mỹ phẩm để rút kinh nghiệm lần sau.

@ Màu sắc thay đổi (màu trắng thành màu hơi đục tí...)

@ Thể chất thay đổi (thể lỏng chuyển sang dạng đặt hơn bình thường, dạng dầu trở thành dạng lỏng hoặc không mịn như trước…)

@ Gây nhiễm trùng, dị ứng, kích ứng (nổi mụn, nổi mẫn đỏ, ngứa…) khi sử dụng.

Đôi khi mỹ phẩm mà bạn dùng có thay đổi chút ít về mùi và màu sắc là điều khó nhận biết, vì một số sản phẩm chúng ta không dùng thường xuyên nên thực lòng mà nói cũng không nhớ rõ sản phẩm đó ban đầu như thế nào. Để phòng tránh vấn đề hư hỏng mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) gây lãng phí, chúng ta nên mua mỹ phẩm có dung tích nhỏ và không nên mua để giành vì nếu ít dùng sẽ rất dễ bị quên mất. Điển hình như khi chọn mua son thì nên mua son lì có dưỡng dạng thỏi, vì son vừa dường, vừa lên màu đẹp, quan trọng là có thời hạn sử dụng và hạn dùng sau mở nắp dài hơn dạng son nước.

Xem thêm

Mỹ phẩm son lì có dưỡng dạng thỏi Lagivado.

4/ Cách bảo quản và sử dụng mỹ phẩm bền lâu

Trước khi trang điểm hoặc chăm sóc da nên rữa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn

Mỹ phẩm chứa trong lọ và hủ: nên dùng dụng cụ để lấy sản phẩm và rữa sạch sau mỗi lần dùng. Sau khi lấy đủ lượng dùng hãy đậy nắp ngay, tránh để sản phẩm tiếp xúc ngoài không khí lâu sẽ dễ bị oxy hóa.

Những mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) dễ bị oxy hóa như vitamin C, serum nên bảo quản trong tủ lạnh

Những mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) dễ bị oxy hóa như vitamin C, serum nên bảo quản trong tủ lạnh

 

Vệ sinh cọ, mút trang điểm định kỳ để tránh gây vi khuẩn xâm nhập làm hư mỹ phẩm và gây dị ứng, viêm nhiễm cho da chúng ta.

Đậy kín nắp mỹ phẩm sau khi dùng.

Trước và sau khi ăn nên lau sạch môi, vì thông thường 1 cây son chúng ta gần như không dùng hết trước khi nó hết date hoặc hạn dùng sau mở nắp, do đó không nên tiết kiệm để tăng nguy mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) bị hư.

Bảo quản mỹ phẩm nơi khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp và nhiệt độ cao, nhiệt độ ẩm thấp (nhà tắm). Vì nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng chất bảo quản và mỹ phẩm sẽ nhanh hư hơn, trái ngược điều này nhiệt độ thấp sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Một số mỹ phẩm như huyết thanh, serum, không chất bảo quản… bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Lưu ý: hạn sử dụng và hạn dùng sau khi mở nắp, đây là 2 mốc thời gian bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu hạn sử dụng là 24 tháng tính từ thời điểm hiện tại và hạn dùng sau khi mở nắp là 18 tháng thì bạn nên bắt đầu dùng sản phẩm trễ nhất vào 6 tháng nữa là thích hợp nhất, vì đến thời điểm hết hạn sử dụng cũng là lúc hết hạn dùng sau mở nắp. Nếu dùng mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) này muộn hơn nữa năm (tức là 12 tháng sau) thì thời hạn sử dụng của mỹ phẩm đó chỉ còn là 12 tháng, xem ví dụ trong hình bên dưới.

Lưu ý tính toán hạn sử dụng và hạn dùng sau khi mở nắp mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) cho trùng khớp tránh lãng phí.

Lưu ý tính toán hạn sử dụng và hạn dùng sau khi mở nắp mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) cho trùng khớp tránh lãng phí.

 

Kiểm tra ngay những  mỹ phẩm bạn đang sử dụng, đã mua chưa dùng và đặt biệt là những sản phẩm ít dùn để xem chúng còn hạn sử dụng, hạn dùng sau khi mở nắp hay có bị hư không? Từ đó rút ra kinh nghiệm khi mua mỹ phẩm lần sau, tránh mua để giành và mua sản phẩm có dung tích lớn.

 

Qua bài viết này, son lì Hàn Quốc đã kiểm tra lại tất cả mỹ phẩm mình đang có, dùng viết long dầu ghi lại hạn dùng cuối cùng đối với những mỹ phẩm đang sử dụng. Những mỹ phẩm chưa sử dụng (mới 100%) thì có thể bảo quản ở nơi thoáng mát để sử dụng lâu hơn hoặc tặng cho bạn bè người thân đang có nhu cầu. Từ đó, rút kinh nghiệm sẽ không mua mỹ phẩm (son môi đẹp nhất, son lì…) để giành hoặc không mua vì có khuyến mại, mà phải đặt nhu cầu sử dụng tức thì của mình lên hàng đầu để tránh bị “lôi cuốn” bởi những yếu tố khác.

Hãy lên kế hoạch kiểm tra định kỳ và ghi ngày sử dụng cuối cùng lên mỹ phẩm để tránh lãng phí! Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn. Vui lòng đăng ký email để nhận được những bài viết mới nhất và hữu ích khác. Mọi  mắc hoặc góp ý xin vui lòng phản hồi bên dưới!

Nguồn: vnexpress.net, elle.vn, baomoi.vn, talkbeauty.vn

-------------------------------

Hotline: 0902.895.168 ( Zalo/viber)Ms Tuyết Bình)
Email: linvn88@gmail.com                   
Facebook: https://www.facebook.com/pg/Làm-đẹp-cùng-Bình-Lagivado-HCM-293142361309942
Website:  www.sonlihanquoc.comwww.sonmoidepnhat.com
Địa chỉ: 242 Ba Đình, phường 10, quận 8, TP Hồ Chí Minh

Shop Son lì Hàn Quốc cam kết phục vụ quý khách tốt nhất


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0902.895.168